exotic holidays
ทัวร์พม่า ทัวร์พม่า
Myanmar
ทัวร์เกาหลี ทัวร์เกาหลี
Korea
ทัวร์ฮ่องกง ทัวร์ฮ่องกง
Hongkong
ทัวร์สิบสองปันนา ทัวร์สิบสองปันนา
Xishuangbanna
ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่น
Japan
ทัวร์เวียดนาม ทัวร์เวียดนาม
Vietnam
ทัวร์อินเดีย ทัวร์อินเดีย
India
ทัวร์ภูฏาน ทัวร์ภูฏาน
Bhutan
ทัวร์รัสเซีย ทัวร์รัสเซีย
Russia
ทัวร์ยุโรป ทัวร์ยุโรป
Europe
ทัวร์อังกฤษ ทัวร์อังกฤษ
England
ทัวร์ฝรั่งเศส ทัวร์ฝรั่งเศส
France
ทัวร์อิตาลี ทัวร์อิตาลี
Italy
ทัวร์มาเก๊า ทัวร์มาเก๊า
Macau
ทัวร์สิงคโปร์ ทัวร์สิงคโปร์
Singapore
ทัวร์จีน ทัวร์จีน
China
ทัวร์ปักกิ่ง ทัวร์ปักกิ่ง
Beijing
ทัวร์เซี่ยงไฮ้ ทัวร์เซี่ยงไฮ้
Shanghai
ทัวร์กวางเจา ทัวร์กวางเจา
Guangzhou
ทัวร์บาหลี ทัวร์บาหลี
Bali
ทัวร์บรูไน ทัวร์บรูไน
Brunei
ทัวร์เขมร ทัวร์เขมร
Cambodia
ทัวร์ลาว ทัวร์ลาว
Laos
ทัวร์โครเอเซีย ทัวร์โครเอเซีย
Croatia
ทัวร์ตุรกี ทัวร์ตุรกี
Turkey
ทัวร์เนปาล ทัวร์เนปาล
Nepal
ทัวร์มัลดีฟส์ ทัวร์มัลดีฟส์
Maldives
ทัวร์อเมริกา ทัวร์อเมริกา
America
ทัวร์สแกนดิเนเวีย ทัวร์สแกนดิเนเวีย
Scandinavia
ทัวร์นิวซีแลนด์ ทัวร์นิวซีแลนด์
New Zealand
ทัวร์ออสเตรเลีย ทัวร์ออสเตรเลีย
Australia
ทัวร์แอฟริกา ทัวร์แอฟริกา
Africa
ทัวร์ไต้หวัน ทัวร์ไต้หวัน
Taiwan
ทัวร์จอร์แดน ทัวร์จอร์แดน
Jordan
ทัวร์ศรีลังกา ทัวร์ศรีลังกา
Srilanka
ทัวร์มาเลเซีย ทัวร์มาเลเซีย
Malaysia
ทัวร์ฟิลิปปินส์ ทัวร์ฟิลิปปินส์
Philippines
รูปภาพทัวร์

Travel Korea ทัวร์เกาหลี หมู่บ้านพื้นเมืองเกาหลี

ทัวร์เกาหลี หมู่บ้านพื้นเมืองเกาหลี(Folk Villages)

ทัวร์เกาหลี

หมู่บ้านพื้นเมืองของเกาหลีได้จำลองรูปแบบการดำรงชีพของผู้คนในยุคกลางถึงปลายราชวงศ์โชซอน (ค.ศ. 1392 –1910) ขึ้นมาใหม่ มีบ้านของสามัญชนจากภาคต่างๆ ของประเทศ สถานพยาบาลทางการแพทย์แผนตะวันออก ห้องเรียนสำหรับศึกษาอักษรจีนและลักษณะภูมิประเทศ โรงตีเหล็ก และการหัตถกรรม เตาเผาเครื่องปั้นดินเผาและตลาด มีสถานที่ทำการราชการแบบสมัยก่อนและบ้านของชนชั้นสูงรวมถึงคฤหาสน์ 99-Kan ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงการดำรงชีพที่หรูหราของผู้ที่ได้รับสิทธิพิเศษในสมัยก่อน อาหารตามประเพณีนิยมและอาหารจานพิเศษก็มีจำหน่ายในตลาดรวมถึงปลาทะเลย่าง ถั่วเขียว แพนเค้ก ทำด้วยหัวหอม สุราพื้นเมือง เครื่องดื่มและอื่นๆ อีกมากมาย

ทัวร์เกาหลี

จำลองวิถีชีวิตของชาวเกาหลีในสมัยเมื่อหลายร้อยปีที่แล้ว ประกอบด้วยการแสดงงานฝีมือชนิดต่าง ๆ เช่นการปั้นหม้อ การทอผ้า การตีเหล็ก และกิจกรรมอื่น ๆ แบบดั้งเดิม รวมทั้งมีบ้านแบบเกาหลี 260 หลัง และเวทีการแสดงกลางแจ้งสำหรับการแสดงนาฏศิลป์ และดนตรี
หมู่บ้านพื้นเมืองของเกาหลี มีมากมาย เช่น

• หมู่บ้านพื้นเมืองโออัม-ริ (Oeam-ri Folk Village)

ทัวร์เกาหลี

ในหมู่บ้านพื้นเมืองโออัม-รินั้นบ้านหลายหลังยังคงรักษารูปแบบโบราณไว้ ทางเข้าบ้านมีศาลเจ้าและโรงสีข้าวที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้ให้อยู่ในสภาพดี ตรงกันข้ามกับทัศนียภาพชนบทอันเขียวขจีคือบ้านแปดสิบหกหลังที่ปลูกเคียงข้างกันเป็นที่อยู่อาศัยของชนชั้นสูงและบ้านหลังคาจากอันเก่าคร่ำคร่า ทั้งหมดถูกห้อมล้อมด้วยลำธาร บรรยากาศโดยรอบจะทำให้ผู้มาเยือนได้ย้อนกลับไปสู่วันวานอันน่าภิรมย์

วิธีการเดินทาง: โดยรถโดยสารขาเข้าเมืองกังดังโกล (Gangdonggol) ใกล้กับสถานีต้นทางบูซาน หรือสถานีอาซาน และลงที่โรงเรียนประถมซอง-อัค (Song-ak Elementary School) (ออกวันละ 8 เที่ยว, ใช้เวลา 40 นาที)เวลาให้บริการ: เปิดบริการทุกวันไม่คิดค่าเข้าชม

• หมู่บ้านพื้นเมือง อันดอง ฮาโฮ

ทัวร์เกาหลี

หมู่บ้านพื้นเมือง อันดอง ฮาโฮ (Andong Hahoe Folk Village) ได้อนุรักษ์ที่อยู่อาศัยของครอบครัวผู้มีบารมีซึ่งครอบครองบริเวณอันดองในรัชสมัยราชวงศ์โชซอน (ค.ศ. 1392-1910) บ้านแบบดั้งเดิมจำนวน 130 หลังคาเรือนทั้งใหญ่และเล็ก ซึ่งเป็นของทั้งสามัญชนแลชนชั้นสูงได้รับการรักษาไว้โดยผู้สืบตระกูลมาหลายชั่วอายุคนแล้ว เพื่อให้แน่ใจว่าการอนุรักษ์เป็นมาอย่างต่อเนื่อง หมู่บ้านฮาโฮได้รับการกำหนดให้เป็น "วัสดุตามความเชื่อที่สำคัญ" ผู้มาเยือนจะได้ชื่นชมบ้านอันเก่าแก่ของยังบัน (Yangvan) หรือขุนนาง พระราชินีอลิซาเบธที่ 2 ได้เยี่ยมเยียนหมู่บ้านแห่งนี้ในเดือนเมษายน ค.ศ. 1999 ใน วโรกาส ที่อายุครบ 73 พรรษา ระหว่างการเยี่ยมเยียนประเทศเกาหลีเป็นเวลา 4 วัน หมู่บ้านได้รับการวางแผนให้อนุรักษ์ละครระบำหน้ากากที่เรียกว่า ฮาโฮ เบียวซินกุท ตัลลอริ (Hahoe Byeosingut Tallori)

วิธีการเดินทาง: โดยรถประจำทางหมายเลข 46 ในอันดอง (วันละ 6 เที่ยว, ใช้เวลา 40 นาที) 25 กิโลเมตรจากย่านใจกลางเมืองอันดองเวลาให้บริการ: 9.00 น. – 19.00 น. (พฤศจิกายน – กุมภาพันธ์: 9.00 น. – 18.00 น.)ราคาค่าบริการ: ผู้ใหญ่: 1,600 วอน , นักเรียนนักศึกษา: 820 วอน , เด็ก: 660 วอน

• หมู่บ้านพื้นเมืองยังดอง (Yangdon Folk Village)

ทัวร์เกาหลี

ในช่วงสมัยโชซอนหมู่บ้านแห่งนี้เป็นเมื่องที่อยู่อาศัยของชนชั้นกลางและชั้นสูง กว่า 60 หลังคาเรือนทั้งใหญ่และเล็กถูกสร้างขึ้นตามหลักการทำนายโดยการดูรูปดินทรายที่โปรยลงไปว่าส่งเสริมการประสานกลมกลืนกันระหว่างจักรวาลหยินหยางทั้งสองภาคหรือไม่ บ้านอยู่อาศัยจะถูกจัดเรียงกันบนเชิงเนินเพื่อที่ว่าจะได้สามารถมองเห็นหมู่บ้านทั้งหมดทุกลังจากทางเดินตีนเขา บ้านส่วนใหย๋ยังคงมีผู้อยู่อาศัยแต่ก็มีบางหลังที่ถูกทิ้งร้างว่างเปล่าทำให้ง่ายต่อการเยี่ยมเยียนและเข้าชม เปิดให้เข้าชมตลอดเวลาโดยไม่เสียค่าเข้าชม

วิธีการเดินทาง: โดยรถโดยสารไปอันดองที่สถานีขนส่งต้นทางเกียงชู (Gyeongju Bus Terminal) (รถออกทุกๆ 15 นาที ใช้เวลาเดินทาง 40 นาที) และต่อรถไปยังหมู่บ้านยางดอง (รถออกวันละ 5 เที่ยว, ใช้เวลาเดินทาง 40 นาที)

• หมู่บ้านชองฮักดอง (Chonghakdong Village)

หมู่บ้านชองฮักดองมีชาวบ้านมากกว่า 140 คนจาก 23 ครอบครัวที่ใช้ชีวิตประจำวันโดยยึดมั่นในขนบธรรมเนียมประเพณีตามลัทธิขงจื๊อและพุทธศาสนาอย่างเคร่งครัด แต่งกายด้วยอาภรณ์สีขาวและเกล้าผมตามความนิยมแบบดั้งเดิม คนหนุ่มสาวจะถักผมเปียและมีริบบิ้นผูกไว้ตอนปลายในขณะที่ชายที่แต่งงานแล้วจะสมหมกขาวสูงส่วนหญิงที่แต่งงานแล้วนั้นจะเกล้ามวยผม หลักสูตรการเรียนในโรงเรียนได้รวมเอาการสอนทั้งแบบตะวันตกและตะวันออกเข้าด้วยกันโดยเลือกที่จะนำไปพัฒนาให้เข้ากับชีวิตตามแบบสมัยใหม่

ที่นี่เปิดให้เข้าชมตลอดเวลาโดยไม่คิดค่าเข้าชม มีที่พักตามบ้านเรือนและเสียค่าที่พักราวๆคืนละ 15,000 – 20,000 วอน และมีภัตตาคารให้บริการด้วย

วิธีการเดินทาง: โดยรถโดยสารขึ้นจากสถานีขนส่งต้นทางฮาดอง (Hadong Bus Terminal) ไปชองฮักดอง (วันละ 5 เที่ยว, ใช้เวลาเดินทาง 50 นาที) หรือใช้รถโดยสารจากสถานีขนส่งต้นทางชินชู (Jinju Bus Terminal) ไปยังชองฮักดอง (รถออกวันละสองเที่ยว, ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 10 นาที)

• หมู่บ้านพื้นเมืองนากานอัพซอง

หมู่บ้านพื้นเมืองนากานอัพซอง (Naganeupseong Folk Village) ได้รับการกำหนดให้เป็นพื้นที่ประวัติศาสตร์ เมืองเก่าที่มีกำแพงล้อมรอบของหมู่บ้านนากานอัพซองแห่งนี้รายล้อมสถานที่ทำการของทางการ เรือนรับรองของทางการและบ้านหลังคามุงจากหลายหลังได้รับการอนุรักษ์ให้คงอยู่ในสภาพเดิม ชาวบ้านจาก 108 ครอบครัวดำเนินชีวิตตามแบบอย่างบรรพบุรุษ ได้มีการจัดเทศกาลอาหารที่ยิ่งใหญ่ทุกเดือนตุลาคม มีอาหารอันโอชะนับร้อยชนิดของเขตโชลลานัม-โด และโชลลาบุค-โด (Jeollanum-do and Jeollabuk-do areas) เป็นเมืองที่ผู้คนทั่วประเทศรู้จักว่าเป็นเมืองหลวงแห่งผู้ที่นิยมเสพสุขในรสชาติของอาหาร การพักแบบโฮมสเตย์ (มินบัก – minbak)

วิธีการเดินทาง: โดยรถประจำทางหมายเลข 63 หรือ 68 ขึ้นจากสถานีขนส่งผู้โดยสารระหว่างเมืองซุนชอน (Suncheon Intercity Bus Termnial) ไปยังนากานอัพซอง (รถออกทุกๆ 40 นาที, ใช้เวลาเดินทาง 30 – 40 นาที)ราคาค่าบริการ: มีให้บริการที่ราคาประมาณ 25,000 วอนต่อคืน และมีภัตตาคารให้บริการด้วย

• หมู่บ้านพื้นเมืองซองอัพ (Seongeup Folk Village)

หมู่บ้านพื้นเมืองซองอัพตั้งอยู่ด้านตะวันตกของลาดเชิงเขาฮัลลาซาน (Mt. Hallasan) ในศตวรรษที่ 16นั้นเป็นเมืองหลวงของเกาะเชชู ได้ถูกกำหนดให้เป็น "ตำนานของสิ่งปลูกสร้างที่สำคัญ" เพื่อที่จะคงการอนุรักษ์ไว้ซึ่งบ้านเรือนที่ได้ก่อสร้างโดยใช้หินมุงหลังคาตามแบบเชชูอันหาที่เปรียบมิได้ชาวเกาะที่เป็นมิตรใน 300 หลังคาเรือนที่ปลูกบ้านอิงแอบกับกำแพงหินภูเขาไฟที่รายล้อมเอาไว้ เปิดให้เข้าชมตลอดเวลาโดยไม่เสียค่าเข้าชมแต่อย่างใด

วิธีการเดินทาง: โดยรถโดยสารวิ่งรับส่งระหว่างเมืองออกจากเมืองเชชูไปยังหมู่บ้านซองอัพ (รถออกทุกๆ 20 นาทีใช้เวลา 50 นาที)


เที่ยวน่ารู้ทัวร์เกาหลี อื่นๆ

• ทัวร์เกาหลี หมู่บ้านวัฒนธรรมนัมซาน( Namsan Hanok Village )
• ทัวร์เกาหลี พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace)
• ทัวร์เกาหลี พระราชวังถ็อกล็อกซูกุง
• ทัวร์เกาหลี หอคอยโซล(N Seoul Tower)
• ทัวร์เกาหลี โรงละครแห่งชาติ
• ทัวร์เกาหลี ตลาดทงแดมุน( Dongdaemun Market )
• ทัวร์เกาหลี หมู่บ้านพื้นเมืองเกาหลี(Folk Villages)
• ทัวร์เกาหลี เอเวอร์แลนด์ สวนสนุกดิสนีย์แลนด์เกาหลี ( Everland )
• ทัวร์เกาหลี อุทยานแห่งชาติซอรักซาน(Seoraksan national park)
• ทัวร์เกาหลี พิพิธภัณฑ์เท็ดดี้แบร์ (Teddybear Museum)
• ทัวร์เกาหลี เกาะนามิ (Nami Island)


เบอร์โทรติดต่อ
เพิ่มเพื่อน

ประเทศ :
เดือน :
ปี :
จำนวน :
ราคา :
จัดกรุ๊ปเหมา จองตั๋วเครื่องบิน จัดกรุ๊ปเหมา ทำวีซ่า
06-10  ก.ค.
15,888.-
ที่พักเชียงคานบุรี

แลกลิ้ง link exchange

ทัวร์ต่างประเทศ